0906.82.70.70 - 0902.400.269
0901.32.82.70

Hút u mỡ ở đâu tốt nhất?

Lượt xem: 67

Bạn có biết tỉ lệ mắc u mỡ ngày càng cao. Nếu không chữa trị kịp thời có thể sẽ biến những khối u lành tính trở nên “khó chiều” đấy. Bạn nên tìm hiểu hút u mỡ ở đâu tốt nhất để điều trị càng sớm càng tốt nhé!

Hút u mỡ

Hút u mỡ

U mỡ là gì?

U mỡ được tạo thành từ những tế bào mỡ trưởng thành, thường có hình tròn, mềm, di động, không đau, phồng lên dưới da. Nếu ấn mạnh đầu ngón tay vào thì thấy u lõm xuống.

U mỡ không nằm ngay dưới da mà phát triển ở lớp tế bào mỡ dưới biểu bì và hạ bì ngay trên lớp cơ. Khi u lớn lên, nó tiến sát đến bề mặt da nên nhìn rõ hơn. U mỡ thường to dần theo tuổi tác. Phát triển ở nhiều vị trí trên khắp cơ thể, thường tìm thấy ở tổ chức dưới da hơn tổ chức nội tạng, nhưng hay gặp nhất ở cổ, vai, ngực, bụng, phần trên của lưng, cánh tay, đùi. Có những người chỉ có 1 cục u mỡ (u mỡ đơn), nhưng có những người lại xuất hiện nhiều u (u mỡ đa).

U mỡ lành tính và bệnh này cũng không có tính di truyền. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các khối u có thể gây đau đớn nếu chúng đè lên dây thần kinh; có nhiều mạch máu bên trong hoặc phần da phủ lên u mỡ bị viêm. Khi đó, bạn nên đi khám để được bác sĩ tư vấn và điều trị, tránh những hiểm họa khó lường.

Khi phát hiện u mỡ, nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt

Khi phát hiện u mỡ, nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt

Triệu chứng của u mỡ

U mỡ thường xuất hiện ban đầu dưới dạng một cục bướu mềm, tròn và không gây đau đớn dưới da. Bệnh nhân thường không biết rằng mình có u mỡ. Hầu hết các khối u có thể hơi nhão hoặc như cao su, cũng có thể mềm hoặc cứng. Có thể xuất hiện nhiều hơn một khối u. Chúng có thể bị dịch chuyển sang những khu vực xung quanh dễ dàng.

Các khối u có thể gây đau đớn nếu chúng đè lên dây thần kinh hoặc nếu chúng có nhiều mạch máu bên trong. U mỡ thường đa dạng về kích cỡ nhưng hiếm khi lớn hơn 8 cm. Chúng xuất hiện thường xuyên nhất ở cẳng tay, cẳng chân, lưng và vùng cổ. U mỡ có thể xuất hiện ở các bộ phận khác của cơ thể như phổi, ruột, ngực và các triệu chứng phụ thuộc vào vị trí của chúng.

U mỡ thường xuất hiện ở vai

U mỡ thường xuất hiện ở vai

Những phương pháp điều trị u mỡ

U mỡ là những khối u vô hại và thường không cần đến điều trị. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chúng nếu nhận thấy khối u phát triển. U mỡ thường không tái phát sau khi phẫu thuật. Chúng có thể được loại bỏ bằng cách hút mỡ.

Hiện nay, công nghệ hút mỡ Pharaon Lipo có thể đáp ứng mọi nhu cầu hút mỡ của bạn. Đây là phương pháp hút mỡ tạo hình được chuyển giao từ Mỹ và áp dụng độc quyền tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tùy theo vùng, bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị thích hợp. Phương pháp hút u mỡ là một can thiệp nhỏ, đơn giản, thường chỉ cần gây tê tại chỗ, được chỉ định đối với những u mỡ có đường kính dưới 3cm, những u mỡ ở sâu hoặc có lẫn nhiều thành phần xơ. Phương pháp này giúp u ít tái phát lại, không để lại sẹo cho cơ thể.

 

 

 

HOTLINE

0906.82.70.70 - 0902.400.269 - 0901.32.82.70

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  •   Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI